Đặc sản phi cầu sài Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Zubi Cloud' bắt đầu bởi Thảo Mai, 27 Tháng sáu 2020.

  1. Thảo Mai

    Thảo Mai Member

    Phi cầu Sài thực sự là một món đặc sản khá nổi tiếng đối với du khách đến thăm biển Hải Tiến
    Phi Cầu Sài :
    Phi là loài hải sản sống ở nước mặn lẫn nước lợ nhưng có nhiều ở vùng ven biển Cầu Sài – Thanh Hóa. Ít ai biết rằng loài hải sản có tên rất lạ này từng là sản vật tiến vua.

    Phi có hình dạng như trai biển, ruột dày trắng ngần. Trong đó phi cầu Sài là loại ngon và đậm đà nhất. Phi thường sống dưới cát và phải dựa bào con nước mới có thể đào được phi. Công việc đào phi rất gian nan nhưng mang đến món ngon cho đời xem ra người xứ Thanh không nề hà gì.

    Phi có thể chế biến thành các món khác nhau. Nếu muốn thưởng thức hương vị tinh nguyên bạn có thể ăn tái. Ngoài ra các món như nấu canh, rán khi kếp hợp cùng gia vị lại càng làm tăng hương vị của phi. Đặc biệt phi phải được ngâm sạch cát và chế biến sống thì món ăn mới được xem là đúng chuẩn ngon.

    Cháo phi cũng là một món ăn bổ dưỡng và lành, nhất là đối với người sau khi vừa ốm dậy. Người già và trẻ em ăn phi rất tốt, công hiệu đối với người mắc bệnh ra mồ hôi trộm.

    Năm tháng trôi đi, dù nay phi tiến vua không còn nhiều, nhưng hương vị cúa món phi cầu Sài một thuở vẫn xứng danh là tinh hoa ẩm thực của đất và người xứ Thanh.





    [​IMG]

    Bạn đang kinh doanh nhà hàng.

    Bạn nên thiết kế website để thu hút được nhiều khách hàng.

    Liên hệ ngay http://zubicloud.com
     

Chia sẻ trang này