Chè Lam Phủ Quang đặc sản miền quê Xứ Thanh

Thảo luận trong 'Zubi Cloud' bắt đầu bởi Thảo Mai, 27 Tháng sáu 2020.

  1. Thảo Mai

    Thảo Mai Member

    Chè Lam là một món ăn quen thuộc của nhiều vùng miền nước ta. Nhưng có lẽ chẳng nơi nào có món Chè Lam độc đáo như vùng Phủ Quang xứ Thanh
    Chè Lam Phủ Quang :
    Chè lam ngày xưa được dùng như món ăn ngon chỉ dùng vào dịp cúng tổ tiên hoặc lễ tết. Ngày nay ghé thăm Thanh Hóa bạn có thể thưởng thức được chè lam vào tất cả các mùa trong năm.

    Chè lam Phủ Quang là một sự kết hợp hoàn hảo về tỉ lệ giữa gạo nếp, mạch nha, mật mía…. Mật mía phải là thứ có được tù vùng đất mía Kim Tân. Mật sên vừa tói thì cho nguyên liệu vào và đảo đều tay sao cho tất cả quyện đều vào nhau. Công đoạn tiếp theo là cắt chè thành miếng vừa ăn và gói lại trong lá chuối khô hoặc nilon để bảo quản.

    Mộc mạc và dân dã đến vậy nên Chè Lam luôn là nỗi nhớ thẳm sâu trong mỗi người con Phủ Quảng, dù có đi nơi đâu cái hương vị quê nhà vẫn len lỏi trong tâm trí. Nỗi nhớ ấy có vị ngọt ngào của hạt nếp quê, của giọt mật thơm chắt chiu từ lòng đất, hòa lẫn với hương gừng cay nồng nàn sâu lắng, có hình hài miếng bánh nhỏ xinh, cứ giòn tan khúc khích như tiếng cười thơ trẻ.

    Chè lam Thanh Hóa có màu vàng ươm nếu thưởng thức cùng trà xanh thì quả không còn thi vị nào sánh bằng.

    [​IMG]

    Bạn đang kinh doanh nhà hàng

    Bạn nên thiết kế website để thu hút nhiều khách hàng

    Liên hệ ngay http://zubicloud.com
     

Chia sẻ trang này