Bánh gai Tứ Trụ đặc sản làm nên tên tuổi của vùng đất Xứ Thanh

Thảo luận trong 'Zubi Cloud' bắt đầu bởi Thảo Mai, 27 Tháng sáu 2020.

  1. Thảo Mai

    Thảo Mai Member

    Không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món bánh Gai Tứ Trụ đậm chất dân dã Thanh Hóa.
    Bánh Gai Tứ Trụ Thanh Hóa :
    Thanh hóa nổi tiếng với đặc sản bánh gai Tứ Trụ. Thứ bánh này ban đầu là do người dân làng Mía làm ra để cúng giỗ ông bà tổ tiên trong các dịp Tết, lễ hội. Lâu dần, nghề làm bánh gai trở nên phổ bến ở các làng vùng Tứ Trụ, trở thành đặc sản nổi tiếng cả nước của mảnh đất Thanh Hóa.
    Nguyên liệu làm bánh rất dễ tìm kiếm, tuy nhiên công đoạn làm lại khá cầu kỳ, tinh tế.

    Gạo nếp cái hoa vàng đem xay lọc để lấy tinh bột, chọn loại mật mía ngon nhất vùng với thịt lợn nạc làm thành ruốc bông, đậu xanh đãi vỏ, đồ chín rồi đem giã nhỏ.

    Dừa già nạo sợi, vừng rang thơm vàng. Lá gai thì đem tước gân , luộc lên sau đó mang giã nhỏ để lấy tinh bột. Dùng lá chuối khô để gói bánh

    Mới thoạt nhìn hình dáng nhỏ nhắn của bánh gai, ít ai nghĩ rằng, quy trình làm bánh từ lúc lựa nguyên liệu đến khi bánh thành hình rất phức tạp, đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mẩn và cả con mắt nghề lâu năm của thợ bánh.
    Cách làm bánh khá quan trọng, nếu như không có một bàn tay khéo léo thì bánh sẽ không thể dẻo và ngon. Dùng tinh bột nếp trộn cùng bột lá gai và mật mía sau đó cho vào cối đá giã nhuyễn. Phải giã thật đều tay, giã kỹ, nếu không bánh sẽ không ngon.
    Bánh gai Tứ Trụ có hương vị vô cùng thơm ngon mà các loại bánh ngọt khác không có được. Đảm bảo bất kì ai ăn một lần cũng không thể quên.
    [​IMG]

    Bạn đang kinh doanh nhà hàng

    Bạn nên thiết kế website để thu hút nhiều khách hàng

    Liên hệ ngay http://zubicloud.com
     

Chia sẻ trang này